Share Via:

Mẹ gửi gạo cho con gái đi học xa nhà, đương nhiên gửi cả “viện trợ” lên nữa thế nhưng con gái mò mãi mới thấy bọc giấy đáng giá của mẹ tận sâu dưới đáy bao. Câu chuyện khiến dân mạng ngả mũ thán phục trước độ cao thủ của mẹ.

Thời sinh viên ai chẳng có những lần cầu cứu viện trợ từ gia đình. Rằng là cuối tháng đã tiêu hết sạch tiền, hoặc là tiền học phí tăng, tiền sinh hoạt phí nằm ngoài dự tính thì tình trạng túi rỗng sẽ diễn ra và để tồn tại thì những cuộc gọi cầu cứu viện trợ từ gia đình là điều mà sinh viên nào rồi cũng sẽ trải qua.

Phụ huynh thì lúc nào cũng là người thương con nhất, thương con đi học xa nhà phải tự lo mọi việc, ngay cả việc kém nhất đó là điều chỉnh chế độ sinh hoạt, kiểm soát tài chính.

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ câu chuyện của mẹ con nhà nọ, mẹ gửi gạo lẫn tiền cho con gái nhưng điều khiến dân mạng phải quan tâm đó chính là cách bà mẹ giấu tiền gửi cho con: “Mẹ bảo tiền mẹ gói trong giấy, mẹ vùi lẫn trong gạo, moi lên mà tìm nhé con nhé… Má ơi… Con thấy tiền rồi. Cảm ơn mẹ”. Đó chính là những dòng tâm sự thật của tài khoản fb Linh Thư chia sẻ trên mạng xã hội.

co con gai di hoc xa nha, cach gui tien cua ba me khien ai cung ne phuc - 1

Hũ gạo là lỗ giấu tiền, mẹo gửi tiền cho con gái đi học xa của bà mẹ khiến dân mạng nể phục

Câu chuyện nhận được nhiều sự tương tác của cư dân mạng, đặc biệt là của các bạn sinh viên theo học xa nhà như nhân vật chính của câu chuyện và đương nhiên cũng không quên để lại bình luận của mình.

“Mẹ để tiền trong túi gạo là có hai lí do. Thứ nhất là dù có trộm hay cướp thì cũng không đứa nào thèm để ý đến túi gạo của bạn. Thứ hai là mẹ muốn dạy bạn để tiền nong hay tài sản quan trọng vào những nơi ít ai ngờ tới. Vì nơi nguy hiểm nhất là nơi an toàn nhất mà”, tài khoản Minh Châu hóm hỉnh viết.

“Tiền mẹ gửi lên cứ như là phao cứu sinh vậy. Hồi còn sinh viên, hầu như ai cũng từng nhận cứu trợ như vậy ít nhất vài lần. Chỉ có ba mẹ là thương và chăm lo cho mình từ những điều nhỏ nhất”, một dân mạng khác bày tỏ.

co con gai di hoc xa nha, cach gui tien cua ba me khien ai cung ne phuc - 2

co con gai di hoc xa nha, cach gui tien cua ba me khien ai cung ne phuc - 3

Meo gửi tiền khiến dân mạng ngả mũ thán phục trước độ cao thủ của mẹ.

Quả thực, với tuyệt chiêu gửi tiền thế này thì bà mẹ đã thách thức tất cả những tên trộm ranh ma nhất rồi

Nhận đồ mẹ chồng tiếp tế, con dâu đứng hình với lời nhắn không được ăn của cháu tao

Tờ giấy nhắn “không thể bá đạo hơn” của bà mẹ chồng này đã khiến chị em ai nấy vô cùng thích thú và ấn tượng.

Theo Gao (Nguồn: Linh Thư) (Thế giới trẻ)

Tham Gia Thảo Luận

avatar
  Theo dõi  
Thông báo về