Share Via:

Du lịch hè, để lại ký ức nhưng đừng để lại rác - Ảnh 1.

Có một vài câu chuyện mẹo du lịch dân tình vẫn thường rỉ tai nhau: “Đến Phú Yên chơi nhanh đi, vùng du lịch này mới nên còn sạch sẽ. Chơi nhanh không mấy hôm nữa đông người rồi đầy rác ra đấy”, “Chơi ở Nha Trang thì chọn khu này, khu nọ, hơi bé nhưng sạch sẽ, các bãi biển chính đông người nên bẩn lắm”. Ừ thì những mẹo du lịch này hữu ích đấy, nhưng bạn có thấy chạnh lòng?

Sổ tay du lịch hóa ra lại có thêm một phần nội dung quan trọng: “Đến nơi ít người thôi cho sạch sẽ”. Bởi nơi nào càng đông đúc, lại càng xuất hiện nhiều những vị khách ích kỷ tận hưởng cảnh đẹp cho riêng mình, dẫm đạp lên cây cối, vẽ viết bậy, vứt rác bừa bãi rồi khiến trải nghiệm của người đến sau không còn trọn vẹn.

Du lịch hè, để lại ký ức nhưng đừng để lại rác - Ảnh 2.

Biết bao nhiêu lần, báo chí, mạng xã hội đưa tin về những bãi biển ngập đầy rác thải và các nhóm tình nguyện lại hoạt động hết công suất để cố gắng thu gom. Vài trăm con người miệt mài đi nhặt rác của hàng nghìn người tiện tay vứt xuống mặt đất – cảnh tượng này có gợi lên chút cảm giác xấu hổ khi bạn chính là một trong những người tiện tay đó?

Du lịch hè, để lại ký ức nhưng đừng để lại rác - Ảnh 3.

Hay sau một lễ hội âm nhạc cuồng nhiệt, sôi nổi là một công viên hoang tàn khi cỏ cây bị dẫm nát, đủ loại rác thải sinh hoạt – vỏ lon nước, túi nylon, đồ ăn thừa… tạo thành một “lễ hội” thực sự trên mặt đường mà các cô chú vệ sinh môi trường phải tăng ca mới dọn dẹp hết.

Du lịch hè, để lại ký ức nhưng đừng để lại rác - Ảnh 4. Du lịch hè, để lại ký ức nhưng đừng để lại rác - Ảnh 5.

Dường như, vẻ đẹp của các điểm du lịch Việt Nam như một tài khoản ngân hàng hữu hạn, đón một vị khách ích kỷ đến chơi là vẻ đẹp bị hao mòn, bớt duyên dáng đi vài phần.

Sa Pa của 2019 đã khác xa Sa Pa mấy năm về trước khi trở thành một công trường xây dựng ngập tràn bụi bẩn và rác thải. Nước biển Phú Quốc, Đà Nẵng, Nha Trang đã kém xanh vì có biết bao ống xả thải chảy thẳng ra đại dương. Những bãi biển dọc miền Trung vẫn dập dềnh rác sinh hoạt. Những khu núi đồi picnic, cắm trại như Đồng Cao, Sơn Động bỗng không còn trải dài một màu xanh bát ngát bởi những rác thải mà du khách để lại.

Du lịch hè, để lại ký ức nhưng đừng để lại rác - Ảnh 6.

Đến bao giờ, bạn sẽ không còn phải thao tác chỉnh sửa xoá rác để bức ảnh du lịch của mình trở nên hoàn hảo? Đến bao giờ, niềm vui du lịch mới trọn vẹn bằng việc cảnh quan được trả về vẻ đẹp tự nhiên và được tô điểm bởi bàn tay con người, chứ không bị những bàn tay tuỳ tiện xả rác “đánh tụt” thẩm mỹ? Đến bao giờ, du lịch Việt Nam sẽ đón khách du lịch đến và nhớ thương muốn quay lại? Báo cáo của Hiệp hội Du lịch Thái Bình Dương chỉ ra, chưa tới 10% du khách đến Việt Nam muốn trở lại. Trong khi đó, con số này của Thái Lan và Singapore là ở mức 60 – 70%. Rác thải, ô nhiễm môi trường chính là một trong những nguyên nhân khiến khách du lịch “một đi không trở lại” với cảnh đẹp nước mình.

Du lịch hè, để lại ký ức nhưng đừng để lại rác - Ảnh 7. Du lịch hè, để lại ký ức nhưng đừng để lại rác - Ảnh 8.

Trước khi có một chính sách sắt đá nào đó, những hình phạt nặng nề theo chân từng khách du lịch ở những địa điểm công cộng, bản thân mỗi người đều có thể lan tỏa những điều tử tế một cách vui vẻ và nhẹ nhàng hơn nhiều.

Hãy vui chơi với tất cả nhiệt huyết, để lại những ký ức đẹp, nhưng đừng để lại rác nhé. Bạn hoàn toàn có thể bảo vệ môi trường bằng những hành động rất đỗi đơn giản: luôn vứt rác đúng nơi quy định, hạn chế sử dụng túi nilon những lúc không cần thiết và không quên rủ những người khác chung tay gìn giữ mọi nơi mình đến thật sạch đẹp. Thiên nhiên sẽ rất cảm động khi được bạn giang tay bảo vệ nhưng sẽ càng hạnh phúc khi được nhiều người cùng chung tay gìn giữ.

Du lịch hè, để lại ký ức nhưng đừng để lại rác - Ảnh 9.

Sống xanh, zero waste đang trở thành nguồn cảm hứng được cộng đồng hưởng ứng mạnh mẽ, là biểu hiện của một công dân văn minh thời đại mới. Và sát cánh với bạn chính là những thương hiệu luôn coi trọng nâng cao chất lượng cuộc sống, tương lai bền vững.

Mùa hè này, trên những bãi biển, công viên hay điểm giải trí công cộng dọc đất nước, Nestlé Việt Nam đồng hành với du khách cả nước bằng chương trình “Lan Tỏa Hè Vui” với chuỗi hoạt động  thú vị.

Gửi đến thông điệp ý nghĩa “Lan Tỏa Hè Vui” chỉ với 3 bước vui hè thật đơn giản: Vui hè cùng bạn bè, nạp năng lượng và dinh dưỡng cho hè thêm vui khỏe và cuối cùng bỏ rác vào thùng cho một chuyến đi chơi trọn vẹn, sạch sẽ.

Du lịch hè, để lại ký ức nhưng đừng để lại rác - Ảnh 10.

Để khuyến khích việc bỏ rác đúng chỗ sau khi dùng sản phẩm Nestlé còn tổ chức chương trình đổi đổi 5 vỏ sản phẩm đã dùng vào thùng rác khổng lồ, để nhận ngay quà tặng là sản phẩm Nestlé cho hè thêm vui khỏe. Chương trình diễn ra trên quy mô toàn quốc, từ các bãi biển dọc Thanh Hoá, Nghệ An, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc đến các công viên nổi tiếng tại Hà Nội như công viên nước Hồ Tây tới Đầm Sen, Suối Tiên, Thảo Cầm Viên ở TP HCM. Với chương trình đổi vỏ sản phẩm ý nghĩa này, Nestlé mong muốn truyền tải tinh thần giữ biển, những nơi vui chơi được sạch đẹp cho hè thêm vui rộn ràng với tất cả mọi người.

Du lịch hè, để lại ký ức nhưng đừng để lại rác - Ảnh 11.

Còn gì tuyệt hơn khi tất cả chúng ta cùng du lịch một cách văn minh để cùng lan tỏa những điều tử tế. Mùa hè này, hãy tận hưởng những cuộc vui thật hết mình, và đừng quên chung tay giữ gìn non nước đẹp tươi quê hương mình.

banner ở box

Mùa hè rộn ràng lại về bên ta với biển xanh, cát trắng gọi mời; hãy xách ba lô lên vai và cùng đi chơi hè thật vui. Đừng quên vui hè 3 bước để cùng Nestlé lan tỏa hè vui, bạn nhé:

Bước 1: Thỏa sức vui hè

Bước 2: Dùng sản phẩm Nestlé cho hè thêm vui khỏe

Bước 3: Bỏ rác đúng nơi, giữ bãi biển sạch, giữ công viên xanh.

Chương trình “Cùng Nestlé Lan Tỏa Hè Vui” do công ty Nestlé Việt Nam Tổ chức với rất nhiều hoạt động ý nghĩa cùng quà tặng hấp dẫn đang chờ bạn. Tham gia ngay tại đây và cùng Nestlé lan tỏa hè vu

Tham Gia Thảo Luận

avatar
  Theo dõi  
Thông báo về