Share Via:

Ai cũng có những món đồ mà cho đến tận bây giờ mỗi lần nhắc lại là cả một bầu trời kỷ niệm. Một thời trẻ con ngây dại cùng những người bạn với lời hứa “mãi là đồng bọn” dù có chuyện gì xảy ra. Những lúc đi học, chơi đùa, giận dỗi hay cùng chịu trận với nhau… tình bạn lúc đó thực sự là một cuốn phim tuổi thơ “mặn mà” với những đồ vật có tuổi đời cũng cỡ bằng độ lâu năm với tình bạn cùng đồng bọn năm tháng.

Tình bạn lớn lên cùng trái bóng

Chẳng có đứa con trai nào từ bé mà không cùng tụ họp với mấy đứa bạn hàng xóm hay mấy đứa bạn ở trường thành đội banh nhỏ đá trên sân đất. Còn nhớ không những trưa hè oi ả, nắng chang chang vẫn chẳng ngăn được cả đám kéo nhau ra đường chơi dăm ba trận bóng. Rồi khi lỡ chân sút bóng bay vèo vô cửa kính nhà hàng xóm, đứa nào chạy không nhanh là xác định trận bóng ngày hôm sau vắng mặt, vì bận “chịu phạt” ở nhà nha.

Những món đồ tuổi thơ ghi dấu cho lời hứa Mãi là đồng bọn - Ảnh 1.

Chỉ là trái bóng nhựa thôi mà “bền” lắm, bởi cả đám cứ thay phiên nhau mà giữ gìn, mà nâng niu như báu vật.

Những món đồ tuổi thơ ghi dấu cho lời hứa Mãi là đồng bọn - Ảnh 2.

Tình bạn cùng lời hứa “mãi là đồng bọn” cứ thế mà lớn lên cùng trái bóng, cho đến khi học cấp hai cấp ba được đá ở sân hoành tráng trải cỏ nhân tạo với trái banh bằng da căng phồng, dù sân lớn hay sân nhỏ, nhưng miễn có đồng bọn chơi cùng là thấy vui.

Tình bạn khăng khít từ sẻ chia quà bánh

Nếu có hội bạn vì mê thể thao mà chơi với nhau thì cũng có hội vì ghiền ăn vặt mà trở thành bạn bè cùng kề vai sát cánh. Chẳng ai quên con bạn từng chia cho mình miếng bánh, hộp sữa, quà vặt trước cổng trường mỗi giờ ra chơi hay ra về đứng trước cổng chờ mẹ.

Những món đồ tuổi thơ ghi dấu cho lời hứa Mãi là đồng bọn - Ảnh 3.

Việc làm quen ngày đầu học cấp một nhiều ngại ngùng nhờ có đồ ăn vặt mà bắt chuyện cũng dễ dàng hơn, câu chuyện vì thế cũng trở nên cởi mở hơn.

Vậy nên nếu có ai đó hỏi bạn sao lại quen người bạn thân nhất của hiện tại, câu trả lời là vì được cho hộp sữa cũng không quá bất ngờ đâu!

Ngoài chia nhau quà bánh, trẻ con chúng ta ngày ấy còn hay đổi sữa cho nhau, đứa thích vị dâu, đứa thích MILO nên thú vui đến trường mỗi ngày thử những thức uống mới lạ từ bạn cũng là một kỷ niệm khó quên.

Rồi thì sao quên được trò mua sữa để sưu tập đủ hình siêu nhân, cứ thế ngày xưa uống sữa thì ít mà nằng nặc đòi ba mẹ mua cho thật nhiều sữa về nhà chỉ để sưu tập những hình ảnh siêu oách khoe với bạn bè mới là “âm mưu” chính.

Vẫn là lũ bạn sẻ chia nhau từng miếng bánh hộp sữa ngày nào, lên tới cấp 2 cấp 3, những món quà vặt ấy được nâng cấp lên một cấp độ mới, ra dáng “người lớn” hơn. Như ngày xưa ăn mì trẻ em, hay gói ô mai 500 đồng, thì giờ ăn bịch bánh tráng trộn, bịch me thái chua chua cay cay. Thay vì tranh nhau hút từng hút sữa, thì giờ cả đám lại thích 1 2 3 cạn lon Milo cho đúng lứa tuổi.

Thay vì cùng hút hộp sữa rột rột hồi bé, bây giờ những cái cụng lon chia sẻ niềm vui, thành quả dần trở thành một biểu tượng của một lời hứa đồng bọn bền chặt theo năm tháng.

Ừ thì “mãi là đồng bọn” là như vậy đấy, cứ bên nhau mãi trong từng chặng đường đến khi trưởng thành.

Tình bạn thêm sắc màu với những trò nghịch dại tuổi thơ

Đã là “đồng bọn” thì chẳng thể nào thiếu những trò nghịch dại cùng nhau. Lúc đấy cả bọn thích nhất vẫn là trò phá chuông nhà hàng xóm; cùng nhau mang áo quần của mẹ, mang giày cao gót giả làm người lớn; rồi con trai nghịch hơn thì lại chơi trò đốt pháo, nấu ăn bằng bật lửa trộm của ba…

Những món đồ tuổi thơ ghi dấu cho lời hứa Mãi là đồng bọn - Ảnh 4.

Nhớ không chiếc “điện thoại ống bơ” treo vắt vẻo trên tường. Cứ tối tối lại cà ” tám” chuyện rôm rả với đồng bọn nhà bên

“Đồng bọn” dù thân cách mấy vẫn có những ngày “khó ở”, sinh sự rồi giận dỗi. Vậy nhưng mà cái cơn giận của bọn “con nít” được giải quyết đơn giản còn hơn “đang giỡn” vậy đó. Nếu người lớn cụng nhau ly bia, chén rượu. Thì bọn trẻ con chỉ cần 1 2 3 dô, cùng nhau cụng lon nước ngọt là đủ rồi.

Cho đến tận hôm nay, khi muốn làm hòa, muốn động viên cạ cứng của mình thì những món đồ ưa thích của cả đám như Milo thật sự vẫn là những “món quà ngoại giao” hiệu quả, xóa tan bao giận hờn.

1 2 3 dô nhé, mãi là đồng bọn với nhau nhé

Khi trưởng thành ta cũng không thiếu những trò nghịch ngợm, làm những điều điên rồ cùng nhau. Đó là một cú điện thoại “ngày mai muốn trốn ở nơi xa” vậy là cả bọn cùng lên đường, là một buổi tối “overnight” lang thang khắp phố phường quán xá, là việc làm tất tần tật những điều điên rồ mà không bao giờ sợ cô đơn vì mình luôn có đồng bọn đồng hành, ủng hộ.

Những trò chơi thơ bé cùng những món kỷ vật tuổi thơ ấy đã tạo nên biết bao tình bạn đẹp. Nhưng đẹp hơn cả vẫn là lời hứa “mãi là đồng bọn” vẫn còn nguyên vẹn đến tận bây giờ. Những món quà tuổi thơ ấy lớn lên cùng tình bạn như MILO mãi đồng hành cùng bạn tiếp thêm năng lượng để bạn chinh phục mọi thử thách cùng đồng bọn.

Nếu những hộp MILO hộp giấy đã ở bên bạn những ngày tháng tuổi thơ, thì MILO lon mới dành riêng cho giới trẻ sẽ đồng hành cùng bạn như một “đồng bọn” đích thực, tiếp tục chặng đường chinh phục những thử thách mới.

“Đã là đồng bọn – Mãi là đồng bọn” MILO lon sẽ tiếp tục bên cạnh bạn chinh phục mọi thử thách cùng “đồng bọn”!

Tham Gia Thảo Luận

avatar
  Theo dõi  
Thông báo về