Share Via:

Chiếc mũ cối được cho là của một người thuộc Quân giải phóng miền Nam thời chống Mỹ, phía bên trong vành mũ có khắc tên Dương Trường Yêm, hòm thư -870-718-TM10. Hiện tại chiếc mũ đang lưu lạc bên Mỹ và gấp rút tìm chủ nhân sở hữu nó trên mũ

Chiếc mũ cối khắc tên Dương Trường Yêm – Ảnh: Công Thi

Một nam sinh (giấu tên) đang định cư tại Mỹ say mê sưu tầm những kỷ vật thời chiến tranh cho biết: “Tôi vừa nhận được một kỷ vật thời chiến tranh, đó là chiếc mũ cối được cho là của một người thuộc Quân giải phóng miền Nam thời chống Mỹ, phía bên trong vành mũ có khắc tên Dương Trường Yêm, hòm thư -870-718-TM10″.

Ngoài ra, trong chiếc mũ còn kèm theo một tấm thẻ ghi lại bằng tiếng Anh và được dịch ra với nội dung: “Bị thương ngày 18 tháng 6, lúc 15 giờ, được điều trị, sau đó chuyển đến Đại đội C, TĐ 15, y tế bên Qui Nhơn và An Khê, cụ thể là bị thương vào tay và chân phải”.

Chiếc mũ cối khắc tên Dương Trường Yêm kèm theo thẻ thông tin

ẢNH: CÔNG THI

Nam sinh này bộc bạch: “Tôi có được chiếc mũ cối  này là do có một người bạn Mỹ cùng sở thích sưu tầm và chia sẻ.

Tôi muốn thông qua báo giới đăng tải hình ảnh chiếc mũ, kèm dòng tên, địa chỉ hòm thư kể trên với hy vọng thân nhân, hoặc biết đâu bác Dương Trường Yêm còn sống và nhận ra kỷ vật của đời mình. Tôi sẽ sẵn sàng thông qua Báo Thanh Niên gửi đến gia đình để làm kỷ niệm”.

Tham Gia Thảo Luận

avatar
  Theo dõi  
Thông báo về