Share Via:

Sau vài năm ngồi ở ngã ba hay ngã tư xin 300 ngàn đồng về quê với lý do mất hết giấy tờ, nam thanh niên đã đủ tiền sắm xe tay ga và chuyển sang hình thức l.ừ.a đ.ả.o mới. Nhiều người tỏ ra в.ứ.c. x.ύ.c với nam thanh niên này

Nhiều kẻ ăn không ngồi rồi và không có lòng tự trọng bịa đủ lý do lấy lòng thương cảm của người dân ở Hà Nội để xin tiền. Bà mẹ dắt con gái nhỏ đứng trên cầu xin đi nhờ, người Pʜụ ɴữ giả mang bầu lên ô tô khách ở bến xe Mỹ Đình xin tiền và nam thanh niên liên tục ng. ấ .t x .ỉ .u ở bất cứ nơi nào đi đến là 2 trường hợp từng bị dân m .ạ .n .g lật tẩy.

Mới đây thêm đối tượng bị đưa vào danh sách đen và cảnh báo với CĐM

Trước đây, nam thanh niên này hay ngồi ở ngã ba hay ngã tư ở Hà Nội cùng tấm bảng: “Cháu đi xin việc bị мấƬ giấy tờ, không còn tiền về. Mong mọi người giúp khi nào đủ 300 ngàn đồng để cháu có thể về nhà. Cháu cám ơn”.

Trước đây, nam thanh niên này hay ngồi ở ngã ba và ngã tư xin 300 ngàn đồng về quê.

Sau vài năm xin đủ tiền để mua xe tay ga nhưng vẫn chưa về quê, anh chàng cắt tóc và chuyển sang hình thức l. ừ .a  đ .ả .o mới là xin tiền đổ xăng.

Aпʜ T.N bóc pʜṓt kẻ lừa đảo này bằng giọng điệu ch .â .m b .i. ế .m: “Thanh niên suốt mấy năm trời đi xin khắp đất Hà Nội nhưng không đủ tiền về quê, nay đã lên cấp độ mới. Aпʜ đã tích góp tiền của, công sức sắm xe ga màu đỏ. Thay vì ngồi ngã tư và ngã ba xin tiền về quê, anh đổi cách xin tiền vừa lịch sự vừa văn minh lại còn tập thể dục nữa, để đúng nghĩa một dân chơi đi xe ga hết xăng. Aпʜ đã trùng tu lại khuôn mặt, mái tóc, nhìn khá la đẹp trai và còn tìm thêm một người bạn đồng hành đi cùng… Quả đúng là doanh nhân có bộ óc vĩ đại, hiếm có khó tìm”.

Sau khi tích cóp đủ tiền mua xe tay ga, anh chàng dắt bộ đi khắp nơi để xin tiền đổ xăng.

Trên địa bàn Hà Nội gần đây xuất hiện vài nam thanh niên chuyên dắt xe máy đi bộ giả bộ hết xăng và xin người khác 10 ngàn hay 20 ngàn để đổ xăng. Đối tượng trong ảnh là một trong số đó.

Chị T.P kể chuyện từng cho thanh niên này tiền đổ xăng: “Nó xin 10 ngàn, tôi cho hẳn 20 ngàn rồi còn chỉ cây xăng nhiệt tình nữa mới dại”.

Từng bị kẻ lừa đảo xin tiền đổ xăng nhưng không cho, anh T.A đắc chí: “Mới hôm Chủ nhật còn mở mồm xin anh 10 ngàn đồng, nay đã phủ sóng trên mạng. May mà anh tỉnh”.

Cách đây vài ngày, một nam thanh niên dắt xe máy trên phố Thái Hà cũng dùng thủ đoạn này để trục lợi nhưng bị người từng cho hắn tiền bắt gặp. Kết quả là kẻ l. ừ .a đ .ả .o bị anh kia đuổi theo và ném mắm tôm vào người.

Về chuyện những nam thanh niên sức dài vai rộng xin tiền đổ xăng, anh Đ.H вức xύc bình luận: “Cái loại đàn ông này vứt đi, chỉ tổ làm bẩn xã hội. Đàn ông phải biết Gươm tiền từ đôi tay mình làm ra. Gặp tôi là tôi khinh ra mặt chứ đừng nói đến chuyện cho tiền đổ xăng. Đi đường thi thoảng thấy người già khổ lang thang thì tôi còn rủ lòng thương mua nước và bánh cho“.

Theo: Một Thế giới

Tham Gia Thảo Luận

avatar
  Theo dõi  
Thông báo về