Share Via:

Theo Người đưa tin, trước đó VKSND thành phố đã ban hành cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Việt Cường (tên gọi khác là Châu Việt Cường) ra trước TAND thành phố Hà Nội với tội danh Gi. ế t người theo quy định tại khoản 2, điều 123 BLHS.Ngoài ra, bị can

Ngoài ra, bị can Phạm Đ. ứ c Thế cũng bị ban hành cáo trạng với tội Tàng trữ trái phép chất мα Ƭύʏ theo điểm 0, khoản 2, Điều 249 BLHS.

Nội dung cáo buộc của VKS đã nêu rõ tội danh của Nguyễn Việt Cường, cho biết hôm 5/3/2018, ca sĩ sinh năm 1976, trú tại thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh trên đường đi biểu diễn từ Hà Nam về Hà Nội có gọi đıệɴ thoại cho người quen là Phạm Đ. ứ c Thế, sinh năm 1981 ở quận Ba Đình, Hà Nội xin ngủ nhờ và nói rằng sáng sớm hôm sau sẽ di chuyển vào TP. Hồ Chí Minh luôn. Tên Thế sau đó đã đồng ý cho đối tượng này vào nhà mình để ngủ đêm hôm đó.

 Đối tượng Châu Việt Cường tại cơ quan công an 

Đối tượng Châu Việt Cường tại cơ quan công an 

Sau cuộc đıệɴ thoại với Phạm Đ. ứ c ThếCường tiếp tục gọi đıệɴ thoại cho bạn mình là Đoàn Quý Nguyên (chính là ca sĩ Nam Khang, sinh năm 1985 ở quận Hoàng Mai, Hà Nội) và rủ người này tới nhà Thế cùng chơi với nhau.

Nhóm bạn của Cường sau đó còn có thêm 2 cô gái nhập hội là Đỗ Phượng Aпʜ (sinh năm 1995 ở Mộc Châu, Sơn La ) và chị Trần Mỹ H. (sinh năm 1998, ở Chương Mỹ, Hà Nội). Tại nhà của đối tượng Thế, cả nhóm đã cùng nhau sử dụng мα Ƭύʏ và nằm nói chuyện đến tận sáng. Tới khoảng 6h sáng ngày 06/3/2018 thì Nguyên ra về trước. Khoảng 2 tiếng sau khi Nguyên rời đi, Cường cũng đã xách theo đồ đạc của mình ra sân bay để đi TP. Hồ Chí Minh chuẩn bị biểu diễn, tuy nhiên đi được chừng 10 phút thì lại vòng trở lại nhà Thế.

Lúc này tại nhà của đối tượng Thế, cả Cường và chị H. đều có những biểu hiện bị ảo giác do sử dụng mai thúy trước đó. Cả hai ngồi nói chuyện với nhau, sau đó lại không ngừng khóc lóc và vái lạy nhau. Các đối tượng ThếCường và những người có mặt ở nhà khi đó đều cho rằng chị H. bị M. a nhập và phải dùng tỏi để đuổi M. a. 3 người trong số nhóm bạn nhanh chóng chạy xuống dưới chân cầu thang của khu tập thể và mua rất nhiều tỏi, sau đó chạy vội lên phòng và ném tỏi về phía chị H. Chính đối tượng Cường khi đó cũng nhặt tỏi cho vào miệng ăn sống, đồng thời ngồi ghì lên người chị H. và liên tục nhét tỏi vào miệng chị này cho đến khi mọi người vào can ngăn, kéo Cường ra thì chị H. đã ng. ừ. n. g th. ở.

 Nạn nhân H. - người đã tử vong sau khi bị nhét tỏi liên tục vào miệng

ɴạɴ ɴʜâɴ H. – người đã t .ử  v .o .n .g sau khi bị nhét tỏi liên tục vào miệng

Kết luận giám định cho thấy có tổng cộng 33 củ và nhánh tỏi, trong đó có một củ tỏi chèn vào nắp thanh quản của n. ạ. n n. h .â .n. Nguyên nhân t .ử .v .o .n .g của chị H. sau đó được xác định là ngạt cơ học do bít tắc hoàn toàn đường hô hấp.

Sau khi sự việc này xảy ra, cơ quan công an quận Ba Đình đã vào cuộc và xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi sử dụng trái phép chất “mai thúy” với mức phạt là 750.000 đồng/người với ca sỹ Châu Việt Cường, ca sỹ Nam Khang (tức Đoàn Quý Nguyên), Phạm Đ. ứ c Thế, và Đỗ Phượng Aпʜ.

Riêng với đối tượng Châu Việt Cường, do bị xác định là người trực tiếp khiến cho n. ạ. n n. h .â .n H. T. ử v. o. n. g nên đã bị VKSND TP.Hà Nội truy tố về tội Gi. ế t người, theo quy định tại khoản 2, Điều 123 BLHS.

Theo YAn

Tham Gia Thảo Luận

avatar
  Theo dõi  
Thông báo về