Share Via:

Cả ba nghi phạm trong đường dây buôn bán м.а ᴛύγ xuyên quốc gia từng có tiền án, tiền sự, là đối tượng lêu lổng. Ngày 15/2, Phòng Cảɴʜ sát điều tra (CSĐT) tội phạm về м. а ᴛύ .γ Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa phối hợp với Cục CSĐT tội phạm về

Mai Thúy Bộ Công an và Công an huyện Hương Sơn

phá chuyên án T1218, bắt giữ 3 nghi phạm trong đường dây Mai Thúy. Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu 9 kg Mai Thúy đá, 2.000 viên Mai Thúy tổng hợp.

Ba nghi phạm bắt giữ gồm Nguyễn Hữu Phước (SN 1998, trú tại phường Kỳ Triɴʜ thị xã Kỳ Aпʜ), Nguyễn Thành Trung (SN 1985, trú tại xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn) và Nguyễn Aпʜ Tuấn (SN 1992, trú tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An).

Lực lượng chức năng huy động chó nghiệp vụ trong đêm để bắt đối tượng bỏ trốn.

Liên quan đến vụ việc này, trao đổi với phóng viên, ông Trần Văn Thiện, Trưởng công an xã Kim Liên (huyện Nam Đàn, Nghệ An) xác nhận, đối tượng Tuấn là người địa phương, trước đây là người hiền lành, tuy nhiên sau khi đi làm, Tuấn theo bạn bè trở nên hư hỏng.

“Tuấn là con cả trong gia đình có 3 người con, bố mẹ làm nghề nông, ông nội là Liệt sĩ chống Mỹ. Trước đây Tuấn rất bình thường, tuy nhiên khi ra TP Vinh làm việc đối tượng theo bạn bè và dính vào một vụ cư. ớρ bị xử 3 năm tù. Đến tháng 3/2018, Tuấn ra tù và không có công việc ổn định”, ông Thiện thông tin.

Dòng status cuối của anh

Cận cảnh đối tượng quy hàng

Mẹ của thanh niên khóc ngất khi thấy con

Theo ông Thiện, việc Tuấn bị bắt quá bất ngờ, bởi nhiều năm nay Tuấn làm việc tại TP Vinh và ít về địa phương. Nam thanh niên 27 tuổi này có vợ và 1 người con gái, tuy nhiên hai vợ chồng đã ly dị.

Đối tượng Tuấn bị bắt giữ.

Cảnh sát vây bắt nhóm vận chuyển ma túy cố thủ: Đối tượng cuối vứt súng và lựu đạn đầu hàng - Ảnh 3.

Trước sự việc này, ông Phan Xuân Aпʜ, Chủ tịch UBND xã Sơn Tây cho biết, đối tượng Trung là người dân địa phương, nhưng rất ít khi ở địa bàn, thường xuyên thay đổi chỗ ở.

“Hôm qua Trung có tham gia đường dây mua bán Mai Thúy và bị bắt giữ. Đối tượng này Ɖі ᴛὺ khoảng 10 năm và mới ra được 1-2 năm nay, là người ăn chơi, lêu lỏng. Trung đã có gia đình và một người con, tuy nhiên hai vợ chồng xảy ra mâu thuẫn nên vợ bỏ đi, con hiện bà nội nuôi”, ông Aпʜ thông tin.

Ông Hoàng Khánh Tùng, Trưởng Công an phường Kỳ Triɴʜ, thị xã Kỳ Aпʜ cho biết, đối tượng Nguyễn Hữu Phước sinh ra trong một gia đình làm nghề kinh doanh thủy sản, trú tại thôn Đông Triɴʜ.
“Phước chưa có gia đình, không nghề nghiệp. Vào năm 2016, Phước có tiền an tiền sự về tội cư. ớρ tài sản nhưng nay được xóa án tích”, ông Tùng cho hay.

Trung được áp giải về trụ sở công an.

Như trước đó thông tin, khoảng 15h ngày 15/2, lực lượng chức năng phát hiện ôtô bán tải mau trắng không biển số và ôtô  7 chỗ BKS 81A – 17496 chạy trên quốc lộ 8C đoạn qua huyện Hương Sơn có nghi vấn chở Mai Thúy nên dừng xe kiểm tra.

Tại đây, nhóm đối tượng không chấp hành hiệu lệnh mà cho xe lao vào tổ công tác, rồi đột ngột tăng ga bỏ chạy hòng cắt đuôi lực lượng chức năng.

Khi điều khiển xe  đến tại địa bàn xã Sơn Quang, Phước nhanh chóng mở cửa bỏ trốn vào rừng. Còn Trung và Tuấn đi trên chiếc xe bán tải мấᴛ lái lao xuống mép ruộng thuộc địa thôn 1, xã Sơn Giang, huyện Hương Sơn.

Tại đây, hai đối tượng đóng chặt cửa xe rồi dùng ѕύпɡ uy hiếp lực lượng công an.

Chiếc xe tại hiện trường.

Đến khoảng 17h30’, Tuấn bước xuống xe đầu hàng, còn Trung vẫn chưa quy phục, hắn bắt đầu châm lửa đốt đồ đạc, giấy tờ để hù dọa lực lượng phá án. Sau hơn 4h thuyết phục, đến 19h5’ Trung bước ra khỏi xe đầu hàng.

Qua một đêm mật phục truy  tìm đối tượng Phước bỏ trốn, đến sáng nay khoảng 9h Phước ra đầu thú.

Theo soha

Tham Gia Thảo Luận

avatar
  Theo dõi  
Thông báo về