Share Via:

Chảy máu trong (hay còn gọi là xuất huyết nội bộ) là hiện tượng máu chảy ở bên trong cơ thể, không thể nhìn thấy từ bên ngoài. Tình trạng chảy máu trong thường xảy ra ở các mô, các cơ quan hoặc trong các khoang của cơ thể, bao gồm vùng đầu, cột sống, ngực và bụng. Các khu vực khác có khả năng chảy máu trong bao gồm mắt, trong các mô lót tim, cơ bắp và các khớp.

Bạn thường rất khó xác định được khu vực chảy máu trong bên trong cơ thể của mình bởi nó không có dấu hiệu nào nhìn thấy được. Dù vậy, vẫn có một vài triệu chứng khác thường trên cơ thể sẽ giúp bạn nhận biết tình trạng này ngay từ sớm.

Nhìn mờ, lóa mắt

Người bị tổn thương ở vùng não có thể dẫn tới xuất huyết bên trong và gây ra tình trạng suy giảm thị lực. Một vài thay đổi mà bạn sẽ gặp phải là mắt nhìn mờ, nhìn lóa ra nhiều thứ, đau trong mắt hoặc sụp mí mắt. Ngoài ra, bạn còn nhạy cảm hơn với ánh sáng và thường phải lấy tay che mắt khi bị ánh sáng chiếu xuống.

Cẩn thận với những triệu chứng cảnh báo tình trạng chảy máu trong mà bạn không ngờ đến - Ảnh 1.

Cơ thể co giật

Một triệu chứng khác của tình trạng xuất huyết bên trong não là hiện tượng cơ thể co giật. Đây là lúc não bộ bị tổn thương nghiêm trọng và không thể kiểm soát được hành vi của mình. Do đó, nếu gặp phải triệu chứng này thì bạn nên đi khám ngay.

Cẩn thận với những triệu chứng cảnh báo tình trạng chảy máu trong mà bạn không ngờ đến - Ảnh 2.

Cơ thể yếu, người mệt mỏi

Nếu thấy cơ thể của mình quá yếu, người bỗng dưng mệt mỏi, thiếu sức sống thì cũng không nên chủ quan bỏ qua vì có thể là do hiện tượng chảy máu trong gây nên. Lúc này, bạn cần chủ động đi khám ngay để tầm soát bệnh kịp thời.

Đại tiện ra phân có màu đen

Một trong những dấu hiệu dễ nhận thấy của tình trạng chảy máu trong ở đường tiêu hóa là đi ngoài ra phân có màu đen. Nguyên nhân là do máu bám lại trong phân nên khiến phân bị đổi màu. Nếu gặp phải trường hợp này thì nên chủ động đi khám ngay chứ không được chần chừ để lâu.

Hạ huyết áp đột ngột

Ít người để ý rằng, tình trạng chảy máu trong cũng có thể xuất hiện nếu huyết áp bạn giảm xuống thấp. Nguyên nhân dẫn đến trường hợp này là do quá trình lưu thông máu tới các mạch máu không ổn định nên khiến bạn gặp phải tình trạng chóng mặt thường xuyên hoặc khi đứng lên đột ngột. Tốt nhất, bạn nên chủ động đi kiểm tra ngay để phòng ngừa nguy cơ xuất huyết bên trong.

Cẩn thận với những triệu chứng cảnh báo tình trạng chảy máu trong mà bạn không ngờ đến - Ảnh 4.

Nguồn: The Health Site

Tham Gia Thảo Luận

avatar
  Theo dõi  
Thông báo về