Share Via:

Ngày nay, khi cuộc sống ngày càng hiện đại thì con người lại cần dùng nhiều đến máy tính, điện thoại, ipad… dần dà trở thành thói quen mà ngay cả trẻ em cũng bị ảnh hưởng.

Có thể thấy, giờ đi đâu chúng ta cũng dễ dàng bắt gặp hình ảnh một đứa trẻ vừa ăn vừa chơi điện thoại, thiết bị ấy trở nên quen thuộc tới mức mà bọn trẻ sử dụng một cách thành thục còn hơn cả người lớn.

Khoa học vừa công bố: Trẻ nhỏ xài điện thoại dễ mắc 12 loại UT khi trưởng thành

Tuy nhiên, nhìn thoáng qua chúng ta không biết điều ấy có lợi hay không nhưng chắc chắn rằng sẽ hình thành thói hư tật xấu cho trẻ và đến lúc không có thiết bị ấy thì chúng sẽ khóc lóc không chịu ăn lại càng không nghe lời cha mẹ.

Khả năng mắc 12 loại UT  khi sử dụng thiết bị công nghệ từ nhỏ

Tác hại của việc nuông chiều con trẻ cho sử dụng các thiết bị công nghệ quá sớm không dừng lại ở đó mà còn rất nhiều hệ lụy phía sau mà cha mẹ không thể ngờ tới được.

Mới đây, Quỹ nghiên cứu UT thế giới vừa dựa trên hồ sơ 200.000 người sinh sống khắp toàn cầu và các dữ liệu khác từ hơn 80 nghiên cứu khoa học trước đó đã chứng minh được rằng: “Tuổi thơ gắn liền với các thiết bị công nghệ đều liên quan đến UT vú, tuyến tiền liệt, đại tràng, gan, thận, tuyến tụy… khi trưởng thành”.

Tế bào UT

Hơn nữa, sau nguy cơ mắc 12 loại UT này thì hậu quả trước mắt mà mọi người đều thấy rõ là thị lực trẻ ngày càng giảm đi nếu sử dụng quá thời gian cho phép mỗi ngày.

Bằng chứng là trong 50 năm qua, tỷ lệ trẻ em cận thị từ 7,2% đã tăng lên gấp đôi 16,4%, đa phần do nhìn vào màn hình công nghệ thường xuyên.

Không những thế, nghiên cứu còn cho thấy việc trẻ “tiêu thụ quá mức thụ động”, có nghĩa là chỉ ngồi ăn sau đó ôm chằm chằm vào thiết bị công nghệ mà không chịu vận động để thức ăn được tiêu hóa sẽ khiến nguy cơ béo phì tăng vọt.

Một khi đã trở thành đứa trẻ béo phì xác suất trưởng thành vẫn bị béo phì tăng gấp 5 lần phụ huynh có biết? Và đó chính là lý do sát thủ mang tên “UT” có thể tìm đến bất cứ lúc nào.

Khoa học vừa công bố: Trẻ nhỏ xài điện thoại dễ mắc 12 loại UT khi trưởng thành

Bởi theo một công trình đã công bố không lâu của Quỹ nghiên cứu UT thế giới, béo phì liên quan mật thiết đến 12 loại UT  như: dạ dày, miệng – cổ họng, gan, buồng trứng, ruột, túi mật, thận, thực quản, tuyến tụy, tử cung, vú và tuyến tiền liệt.

Với quá nhiều tác hại như thế, béo phì có khả năng trở thành nguyên nhân gây UT hàng đầu thế giới, nguy hiểm hơn cả thuốc lá.

Chính vì vậy, để con trẻ của mình không trở thành “nạn nhân” mắc bệnh UT thì cha mẹ cần nên tinh tế và lý trí trong việc dạy trẻ cũng như quản lý chặt chẽ việc sử dụng các thiết bị công nghệ. Đừng để những vật vô tri, vô giác ấy gây hại đến con mình nhé!

Tham Gia Thảo Luận

avatar
  Theo dõi  
Thông báo về