Share Via:

iCloud Drive là gì? Cách thiết lập iCloud Drive như thế nào? Để trả lời những câu hỏi thắc mắc đó, bài viết dưới đây sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu iCloud Drive.

iCloud Drive

iCloud Drive là gì?

iCloud Drive là một trong nhiều cách để lưu trữ, đồng bộ và cập nhật dữ liệu giữa các thiết bị Apple và thậm chí là cả Windows. Apple đã cập nhật hệ thống lưu trữ đám mây của mình để làm nổi bật hơn và dễ tiếp cận hơn cho người dùng và các nhà phát triển bên thứ 3.

Tại sao bạn nên thiết lập iCloud Drive

Việc thiết lập iCloud Drive rất quan trọng, nếu bạn là người mới sử dụng thiết bị của Apple và có một tài khoản Apple ID và đồng thời có các ứng dụng của Apple đựơc tải về như: iTunes, Mac App Store, iCloud email và các bài hát từ iTunes sẽ được tự động lưu trữ và có sẵn trong Itunes và tài khoản iCloud của bạn.

Khi cài đặt iCloud Drive sẽ giúp bạn sao lưu được các hình ảnh hay các dữ liệu một các tự động nhanh nhất.

iCloud Drive đồng thời cũng giúp bạn có thể lưu trữ được các dữ liệu một cách đồng bộ hóa giữa các dữ liệu và thiết bị đó.

Còn nếu bạn đang dùng máy Mac thì iCloud Drive nằm trong System Preferences > iCloud. Kích hoạt tính năng iCloud Drive và sau đó nhấn vào Options để quản lý cách mà các ứng dụng tương tác với dịch vụ lưu trữ đám mây. Một số dữ liệu chẳng hạn như Mail, danh bạ và bookmark của trình duyệt Safari đã được lưu và động bộ trong tài khoản iCloud của bạn.

iCloud Drive

Hoạt động của iCloud Drive như thế nào?

Sau khi iCloud Drive được kích hoạt thì nó sẽ bắt đầu làm việc một cách tự động nhất và đồng bộ các dữ liệu trên thiết bị điện thoại của bạn ở chế độ nền. Bạn có thể lưu trữ bất kỳ loại tập tin nào trong iCloud Drive. Khi đã được kích hoạt, nó sẽ hiển thị trong cột bên cạnh cửa sổ Finder.

Việc thiết lập iCloud Drive sẽ giúp bạn thêm hoặc loại bỏ được các tập tin từ ổ đĩa một cách dễ dàng hơn. Ví dụ, nếu tài liệu được lưu trong thư mục “Keynote” hay “Pages iCloud” trên máy Mac thì nó sẽ hiển thị trong ứng dụng tương ứng trên thiết bị iOS của bạn và ngược lại.

Tham Gia Thảo Luận

avatar
  Theo dõi  
Thông báo về