Share Via:

Ngày 12/7, ông Thái Hải Đăng, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Tân Kỳ (Nghệ An) cho biết, đơn vị đang phối hợp cùng các cơ quan chức năng để điều tra, nguyên nhân tử vong của 1 cháu bé gái sau khi tiêm chủng trở về nhà 1 ngày.

Theo đó, vào 7h45 ngày 10/7, cháu bé Nguyễn Ngọc Khánh B. (9 tháng), trú tại xã Nghĩa Dũng, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) đã được gia đình đưa đến Trạm y tế xã Nghĩa Dũng để tiêm vacxin COMBEFIVE mũi 2.

Tại đây, sau khi tiêm và theo dõi khoảng 40 phút thấy không có diễn biến gì gia đình xin cho cháu về. Trong ngày, cháu B. vẫn bú, chơi và ngủ ngon.

Nghệ An: Bé 9 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm vắc xin - Ảnh 1.

Cháu bé tử vong trước khi đến bệnh viện

Đến khoảng 20h cùng ngày, cháu B. có dấu hiệu sốt nhẹ, gia đình đo nhiệt độ thấy bé sốt 38,5 độ và đã cho bé uống thuốc nam và dán miếng hạ nhiệt. Sau đó, bé đỡ sốt và ngủ đến sáng.

Theo người nhà cháu Nguyễn Ngọc Khánh B., đến khoảng 6h sáng ngày 11/7, mẹ cho cháu bú; bú xong mẹ đi vệ sinh vào thì thấy cháu tím tái và co giật. Thấy vậy, người nhà đã đưa cháu đến Trung tâm y tế Tân Kỳ để cấp cứu. Tại đây, sau khi thăm khám, bác sỹ trực kết luận bé đã tử vong ngoại viện và đã giải thích cho gia đình để đưa cháu bé về.

Sự việc xảy ra, Trung tâm y tế huyện Tân Kỳ báo cáo với cơ quan chức năng và Công an huyện Tân kỳ. Đồng thời, Trung tâm y tế huyện Tân Kỳ cũng đã thành lập tổ công tác trực tiếp đến Trạm y tế xã Nghĩa Dũng để xác minh và làm rõ sự việc. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, xác minh tìm nguyên nhân tử vong.

Tham Gia Thảo Luận

avatar
  Theo dõi  
Thông báo về