Share Via:

Những ngày mới đây, lễ giao nhận quân nhân của năm 2019 đang diễn ra trên khắp mọi miền Tổ Quốc , trong không khí háo hức, chờ đón được thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng thì cũng có những giọt nước mắt đã rơi trong giây phút đưa tiễn người thân của mình lên đường nhập ngũ. Hầu hết mọi người đều đăng tải hình ảnh các chàng trai trong ngày nhập ngũ

Thế nhưng, không chỉ có mỗi hình ảnh của người vợ tiễn chồng, bạn gái lưu luyến bạn trai, bố mẹ ôm con trai… mà còn có những khoảnh khắc các cô gái tạm chia tay đầy cảm với người thân và bạn bè, những cô gái đó mang trong 1 mình tinh thần thép, 1 tấm lòng cao đẹp khi tình nguyện gia nhập môi trường quân đội để rèn dũa bản thân và thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng với đất nước.

Vậy là ngoài các bạn nam, các bạn nữ cũng chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Giống như các bạn tân binh nam khác, các bạn nữ tình nguyện nhập ngũ sẽ trải qua những ngày tháng luyện tập cường độ cao. Từ việc làm quen với môi trường quân đội, ăn ngủ, rèn luyện theo giờ giấc quân đội, cho tới những bài tập chuyên sâu như vượt rào thép, bắn súng, nhảy xa,…

Đối với các bạn nam, họ cũng sẽ cảm thấy vất vả khi mới bỡ ngỡ bước vào môi trường quân đội. Vậy nên với các bạn nữ, điều này càng khó khăn hơn, các bạn sẽ phải cố gắng rất nhiều để chịu được cực khổ và khó khăn.

Các bạn nữ sẽ qua những ngày luyện tập với cường độ cao không thua gì bạn nam. Khác với các bạn nam, các bạn nữ không bắt buộc đi nhập ngũ, thế nhưng để được đi nhập ngũ, các bạn nữ đều phải đạt đầy đủ tiêu chuẩn theo như Luật nghĩa vụ quân sự có hiệu lực từ 01/01/2016. Làm quen với 1 môi trường mới, chắc hẳn các cô gái có nhiều áp lực không thua kém gì so với các bạn tân binh nam.

Dù cực khổ nhưng phải mạnh mẽ và cố gắng vượt qua, môi trường quân đội thật sự rất tốt để các bạn tân binh rèn dũa và trưởng thành hơn. Dù phải tạm xa gia đình, tập luyện dưới cái nắng và bụi bặm, nhưng các cô gái ở đây đều phải mạnh mẽ vượt qua. Đối với các bạn nữ, đi nghĩa vụ thì không được trang điểm, phải ăn ngủ đúng giờ, luyện tập theo giờ giấc quân sự… Khó khăn là vậy, thế nhưng đi nghĩa vụ quân sự cũng có những niềm vui riêng. Nhiều bạn nữ từng đi đã chia sẻ như sau: “Tưởng sinh nhật sẽ buồn vì không có gia đình, bạn bè, nhưng hoá ra lại là sinh nhật nhớ nhất khi được đơn vị, đồng đội tổ chức sinh nhật tập thể. Thật vui và đáng nhớ”. Một bạn nữ khác chia sẻ: “Ba mình là bộ đội tham gia nghĩa vụ quốc tế. Nghe ba kể, mình rất thích. Và khi chính mình trải qua rồi mới thật sự thấy đúng là đời quân ngũ mệt nhưng vui”.

Các cô gái sẽ phải tập nhiều bài tập khó giống như các chàng tân binh

Luyện tập dưới cái nắng và bụi bặm

Môi trường quân đội cũng có rất nhiều điều thú vị, nhiều kỉ niệm đáng nhớ

Khi mới bước vào cuộc sống quân đội, nhiều bạn tân binh cả nam và nữ sẽ khó tránh khỏi những cảm xúc nhớ nhà và người thân. 2 năm là khoảng thời gian dài nhưng rồi mọi thứ cũng sẽ qua, 2 năm này chính là khoảng thời gian để các bạn tân binh trưởng thành hơn, trở thành người có ích hơn. Bên cạnh những khó khăn thì tại đây cũng sẽ có những niềm vui và trải nghiệm mới đang đợi bạn khám phá, đặc biệt là nhiều người bạn sẽ là đồng đội trong tương lai.
Theo yeah1

 

Tham Gia Thảo Luận

avatar
  Theo dõi  
Thông báo về