Share Via:

Liên quan đến vụ việc bé trai 5 tuổi tử vong bất thường khi vào phòng mổ vì gãy chân tại Bệnh viện 108, sáng 9/7 chia sẻ với báo chí một lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết, đơn vị vẫn đang làm rõ.

Vụ bé trai 5 tuổi tử vong tại Bệnh viện 108: Vào phòng phẫu thuật Kh. vẫn ôm siêu nhân, không ngờ cháu ra đi đột ngột như vậy - Ảnh 1.

Người thân đau đớn trước sự ra đi đột ngột của cháu Kh.

Theo vị lãnh đạo này, sau khi tiếp nhận sự việc phía bệnh viện đã họp hội đồng khoa học gồm các chuyên viên đầu ngành về lĩnh vực này không chỉ riêng Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 mà các bệnh viện lớn khác để xác định nguyên nhân tử vong của cháu Lê Đăng Kh.

Dự kiến trong sáng nay sẽ có kết luận của Hội đồng khoa học và sẽ thông báo chính thức về vụ việc này.

Theo phản ánh của người nhà cháu bé Lê Đăng Kh. (SN 2014, ở xã Hoà Nam, huyện Ứng Hoà, Hà Nội) khoảng hơn 12h trưa ngày 7/7, cháu Kh. có chạy ra ngoài đường thì bị một người thân trong họ đi xe máy tông vào chân khiến ống đồng chân phải của bé bị gãy.

Vụ bé trai 5 tuổi tử vong tại Bệnh viện 108: Vào phòng phẫu thuật Kh. vẫn ôm siêu nhân, không ngờ cháu ra đi đột ngột như vậy - Ảnh 2.

Người thân cháu Kh. tập trung tại bệnh viện 108 yêu cầu làm rõ vụ việc.

Sau khi tiến hành sơ cứu nẹp chân, bé được đưa vào Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 lúc 16h cùng ngày.

Anh Lê Tiến Tráng (chú ruột của bé Kh.) cho biết, khi vào viện, cháu Kh. trong tình trạng tỉnh táo, sau đó bệnh nhi được gây mê để phẫu thuật. Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, bé Kh. được các bác sĩ đưa vào phòng mổ để tiến hành phẫu thuật.

Tuy nhiên, khoảng một tiếng sau thì các bác sĩ trở ra và thông báo bé đang trong tình trạng ngừng tim nghi do sốc thuốc. Đến 23h cùng ngày gia đình được các bác sĩ thông báo bé đã tử vong.

Vụ bé trai 5 tuổi tử vong tại Bệnh viện 108: Vào phòng phẫu thuật Kh. vẫn ôm siêu nhân, không ngờ cháu ra đi đột ngột như vậy - Ảnh 3.

Anh Tráng chia sẻ với PV.

Sáng 8/7, gia đình bé Kh. và đại diện BV Trung ương Quân đội 108 đã có buổi làm việc và tiến hành lập biên bản sự việc.

Tại đây, đại diện gia đình bé Kh. yêu cầu Bệnh viện làm rõ nguyên nhân cháu tử vong. Đồng thời yêu cầu các cơ quan chức năng khác vào cuộc điều tra, làm rõ trách nhiệm của đơn vị, cá nhân nếu có.

Theo người thân, bé Kh. là con đầu, dưới còn em gái 8 tháng tuổi. Bố của Kh. là anh Lê Tiến Cường (SN 1989) cách đây gần 2 năm anh bị tai nạn giao thông dẫn đến chấn thương sọ não nên không có nhận thức được hành vi. Mẹ cháu là chị Đinh Thị Hường (SN 1992) khi biết tin con gặp nạn khóc ngất từng hồi.

Vụ bé trai 5 tuổi tử vong tại Bệnh viện 108: Vào phòng phẫu thuật Kh. vẫn ôm siêu nhân, không ngờ cháu ra đi đột ngột như vậy - Ảnh 4.

Người nhà cho biết gia cảnh của bố mẹ Kh. rất khó khăn.

“Gia đình tôi nguyện vọng phía bệnh viện có câu trả lời thoả đáng về nguyên nhân dẫn đến cái chết của cháu mình. Trước cháu nhập khoa chấn thương chỉnh hình rất bình thường.

Cháu vào viện sợ tiêm còn bảo tôi mua siêu nhân cho cháu. Mua siêu nhân cho cháu xong chơi ngoan không khóc gì. 

Đến lúc đi vào tới phòng phẫu thuật Kh. vẫn ôm siêu nhân theo, không ngờ cháu ra đi đột ngột như vậy”, anh Tráng nói.

Hiện tại thi thể cháu Kh. đã được đưa về nhà riêng, dự kiến chiều nay sẽ đưa cháu về nơi an nghỉ cuối cùng.

Tham Gia Thảo Luận

avatar
  Theo dõi  
Thông báo về